SAMBUSA
Jinsi ya kupika sambusa
Mahitaji:
- Nyama ya kusaga
- Vitunguu maji
- Vitunguu swaumu
- Mdalasini
- Jira
- Hiliki
- Chumvi
- Tangawizi
- Giligilani
- Pilipili manga
- Limao au ndimu
- Pilipili ya kawaida ukipenda
- Manda
- Mafuta ya kupikia
- Unga wa ngano
- Chukua nyama ya kusaga na uchanganye viungo (vitunguu swaumu, mdalasini, jira, hiliki, chumvi, tangawizi, giligilani, pilipili manga, limao au ndimu na pilipili ya kawaida kama ukipenda.
- Changanya vichanganyike na uiache vikolee kama muda walisaa.
- Kata kata vitunguu maji saizi ndogo ndogo.
- Weka mafuta kidogo kwenye kikaangio chako na uikaannge nyama, unaweza kuikaanga bila mafuta kama wewe sio mpenzi wa mafuta, mara nyingi nyama hua inamafuta mengi.
- Nyama ikishakua ya brauni weka vitunguu maji ulivyo katakata.
- Usiikaange sana ukishaweka vitunguu kisha iweke chini ipowe.
- Nyama ikishapoa funga sambusa zako na manda gundi utatumia unga wa ngano.
- Baada ya kuzifunga utazichoma kwenye mafuta mengi.
- Zikiwa brauni hapo utazitoa na zitakua tayari.
- Gundi ya unga wa ngano ni rahisi kutengeneza, chukua unga kwenye kibakuli kidogo weka na maji koroga isiwe nyepesi sana itakua haishiki vizuri.
Maoni
Chapisha Maoni